THIÊN ĐỊCH CỦA CHIM YẾN VÀ BÍ QUYẾT PHÒNG CHỐNG CÁC THIÊN ĐỊCH CỦA CHIM YẾN

Thảo luận trong 'Chống lại kẻ thù và bảo vệ nhà yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 15/5/18.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Member

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  420
  Điểm thành tích:
  18
  Thứ Nhất: Dơi
  Một số nơi nhà yến thu hút nhiều dơi hơn Yến và một khi dơi đã ngự trị thì yến khó lòng tăng trưởng. Khi có dơi xâm nhập nhà yến của bạn hãy đừng đuổi chúng đi, vì chúng sẽ quay lại ngay sau đó, cách tốt nhất là đóng cửa lại và đập.
  [​IMG]
  Thứ Hai: Chuột:
  Chắn hẳn bạn đã biết lũ chuột phá tới mức nào
  [​IMG]
  Thứ Ba: Kiến
  Những côn trùng tuy nhỏ bé nhưng đủ sức phá sự thành công của nhà yến bạn.
  [​IMG]
  Thứ Tư: Dán
  Đừng bao giờ bỏ giấy, hoặc báo trong nhà yến của bạn, rất nhiều người đã dùng giấy và báo để che chắn bên trong nhà yến của mình, tuy nhiên đó là cách làm không thông minh vì dán luôn sẵng sàng để tấn công nhà yến bạn.
  [​IMG]
  Thứ Năm: Rắn
  Một số loài rắn rất giỏi trong việc leo tường.
  [​IMG]

  Thứ Sáu : Rết
  Rết là loại ăn côn trùng tuy nhiên chúng có thể phá giấc mơ thành công nhà yến của bạn.
  [​IMG]
  Thứ Bảy: Tắc Kè
  chúng có thể ăn chuột vậy chim non thì sao.
  [​IMG]
  Thứ Tám : Nhện
  Một số loài nhện có tiết ra chất độc và chúng sẽ phá hoại đàn yến của bạn, hãy đừng dùng tay bắt chúng, hãy thật cẩn thận thậm chí đeo bao tay
  [​IMG]
  Thứ Chín: Chim Cú, Chim Heo
  [​IMG]
  Thứ Mười: Mối Mọt
  Chúng rất thích các thanh làm tổ, hãy tưởng tưởng xem nhà yến của bạn ra sao sau 2 hoặc 3 năm.
  [​IMG]
  Thứ Mười Một: Bọ Chét
  Đôi khi bạn vào nhà yến đi vài vòng là có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, một số chỗ bị chảy máu hoặc có những vết đỏ trên da, thủ phạm chính là những chú bọ chét, chúng rất nhỏ tuy nhiên ta có thể nhìn thấy chúng dễ dàng trên tường hoặc trên mặt sàn, hãy tìm cách xử lý chúng trước khi quá muộn
  [​IMG]
  Thứ Hai: Trộm
  Cuối cùng là địch hại nguy hiểm nhất của Yến là Con Người, sức tàn phá của Con Người thì chắc hẳn ai cũng hiểu.
  [​IMG]
  Bí Quyết Phòng Chống Các Thiên Địch Của Chim Yến
  Trong thời gian gần đây ngành chăn nuôi các loài gia súc gia cầm ở nước ta gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Cũng giống như các loài khác, chim yến cũng đang đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bầy đàn. Mặc dù yến là loài chim sống rất hoang dã tự nhiên nhưng khi chúng ta xây dựng cơ sở để thu hút chim đến sinh sống làm tổ thì tại đây các cũng nãy sinh nhiều yếu tố gây hại đến chim yến.
  Cùng Yến Sào Tầm Cao Việt điểm qua vài bí quyết giúp phòng chống các yếu tố gây hại đến những chú chim yến nhỏ “có lợi về kinh tế” này.
  - Nếu như các vấn đề như chọn vị trí xây dựng, các kỹ thuật thiết kế công nghệ cho nhà yến của bạn đang được đảm bảo và vận hành tốt thì vấn đề phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến phải được chú trọng thường xuyên.
  - Yến là loài chim rất nhạy cảm đối với môi trường sinh sống của chúng, chỉ cần thay đổi nhỏ hoặc cảm thấy không an toàn thì chúng sẽ không dám làm tổ. Các vấn đề kỹ thuật cho nhà yến của bạn được thiết kế đúng yêu cầu nhưng số lượng đàn yến lại không tăng hay có thể ngày càng giảm đi thì đã đến lúc cần xem xét lại vấn đề đảm bảo an toàn cho môi trường sinh sống của đàn yến.
  Luôn phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến
  - Theo các chuyên gia nghiên cứu thì để phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến thì chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến các thành phần hiện hữu trực tiếp trong nhà yến để có cách phòng chống như:
  + Các loài chim: Chim đại bang, cú mèo, quạ, bồ câu…tốt nhất không nên để chúng bay xung quanh ngôi nhà yến, nếu thấy phải xua đuổi, không để chúng xâm nhập lại gần vì yến sẽ hoảng sợ.
  + Chuột: Chim yến rất sợ loại chuột, nếu chuột vào yến sẽ bay đi nơi khác nên bằng mọi cách phải ngăn chặn chúng từ mọi ngõ ngách để chúng không có cơ hội vào được ( thấy là diệt).
  + Dơi: rất hôi và luôn quấy động, thậm chí chúng còn ăn trứng và yến con, có nhiều nhất là mùa khô à yến bay đi nơi khác.
  + Rệp: là loại rất hôi, khi đóng gỗ tạo ra khe hở trên trần sẽ tạo điều kiện cho chúng sống và phát triển à là yến khó chịu, không làm tổ.
  + Nhện: lưu ý lỗ ra vào có nhện và gián hay không, nếu có phải quét dọn ngay nếu không sẽ làm ảnh hưởng đường bay của yến.
  Ngoài ra vấn đề phòng chống dịch cúm đòi hỏi các nhà đầu tư phải có biện pháp phòng chống thích hợp. Chim yến thường bay tự do trên bầu trời, không thể nào tiêm phòng được nên rất khó kiểm soát nên các cơ sở nuôi yến phải thật sự thực hiện nghiêm túc các bước phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành chuyên môn.

  Theo tamcaoviet