[Theo Yến Phan Thiết] Âm SOS hay tiếng lóng băng đảng

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về chim yến' bắt đầu bởi CTV HNCY, 6/5/19.

 1. CTV HNCY

  CTV HNCY Moderator

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Âm SOS hay tiếng lóng băng đảng

  Vừa qua có một vài bạn quan sát thấy hiện tượng cúp điện, tắt âm ngoài chim đâu kéo tới rất nhiều, không hiểu nguyên nhân tại sao.

  Tôi thử lý giải hiện tượng này, biết đâu từ đó chúng ta rút ra được gì cho việc dụ chim.

  Khi nhà yến trong trạng thái nguy hiểm, do người vào, do cúp điện, tắt âm, do tắt âm ngoài ..., vài con chim trong nhà bay ra la lên, kiểu như “xử nó, xử nó”, kèm theo bay lộn vòng, ra hiệu kiểu gì mà toàn bộ chim đang ở gần đó, bất kể lạ quen, lập tức bay tới tiếp ứng. Chim bay tới có con thực tâm giúp bạn, một số k nhỏ do tò mò, thấy cả đám tụ tập, đến xem thử có việc gì không. Trong vòng vài phút là chim tới đầy. Bạn thấy chỉ vài con chim trong nhà bay ra, tiếng kêu k thể to bằng tiếng loa phát, sao bọn chim nghe giỏi vậy ?

  Khi mối nguy hiểm qua đi, chim nhà vào nhà được, lập tức ai về nhà nấy.

  Qua đây bạn thấy chim yến có tập tính bầy đàn rất lớn. Gặp nguy hiểm, bọn nó có thể gọi cả bọn đến xử đối thủ. Nên việc cả đàn chim tụ tập, đánh đuổi chim cắt là chuyện thường.

  Từ hiện tượng này, các bạn nên cân nhắc lại âm lượng loa ngoài, có chắc mở to là tốt không ? Chim đến nhà ngoài nghe âm, còn do tò mò. Kêu được chừng chục con đến nhà, những con này phát tiếng băng đảng, những con khác lập tức có mặt kkk

  Khi vào nhà, tôi thường tắt hết âm, để khi mở âm lên lại, chim biết nguy hiểm đã qua, vào nhà ngay. Nếu để âm, chim sẽ vào ra thăm dò mất một lúc mới dám vào hẳn.