THẢM HỌA KHI BẠN XÂY NHÀ NUÔI YẾN Ở MIỀN BẮC VÀ XỨ LẠNH

Thảo luận trong 'Xây dựng nhà yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 29/9/20.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  660
  Điểm thành tích:
  28

  THẢM HỌA KHI BẠN XÂY NHÀ NUÔI YẾN Ở MIỀN BẮC VÀ XỨ LẠNH

  chim yen mien bac.png
  Xin chào các anh em đồng nghiệp,

  Mình cũng là 1 người miền Bắc và vô miền Nam nuôi chim yến. Mình dùng từ THẢM HỌA ở đây lý do là vì: theo từng mùa, thức ăn khan hiếm, chim yến sẽ di cư ra miền Bắc để tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi âm thanh và lượng thức ăn rất phong phú và đa dạng ở đây.

  Nhưng đặc điểm thời tiết miền bắc rất khác biệt, 4 mùa rõ rệt, mùa đông khí hậu ở miền bắc rất khắc nhiệt, nhiệt độ có thể xuống thấp dưới 5 độ C, gió mùa, rét đậm, rét hại,... khiến trâu bò, gia súc chết hàng loạt. Trong đó có côn trùng là nguồn thức ăn chính của chim yến. Mùa đông kéo dài đến 3 tháng, kéo theo chim yến bị chết do lạnh cóng và đói vì không có nguồn thức ăn.
  Vậy trong 3 tháng mùa đông, chim yến có thể nhịn đói không?

  Tôi có trích dẫn 1 số hình ảnh để chứng minh:
  z2099860244623_f63a0db228a7617ea0b22088f7b66d22.jpg

  Nếu bạn vẫn cứ muốn xây nhà nuôi yến ở miền bắc, có thể thời gian thuận lợi, côn trùng nhiều, nhà bạn có thể rất đạt vì có rất nhiều chim vô ở, nhưng mùa đông đến với điều kiện thời tiết như trên, cộng thêm sự thiếu hiểu biết của mình, bạn vô tình biến
  NHÀ NUÔI CHIM YẾN của bạn thành cái NHÀ XÁC KHỔ LỒ CHO CHIM YẾN. Chim yến bị hấp dẫn ở lại nhà bạn, không bay trở lại miền Trung và miền Nam, nơi mà có điều kiện phù hợp, tốt hơn quanh năm để tồn tại, sinh sản và phát triển.

  chimyen-hoinuoichimyen.png

  Mình có nghe 1 số anh em kỹ thuật nhắc đến nuôi ruồi giấm, tạo côn trùng làm thức ăn cho chim yến trong mùa đông kéo dài, cộng thêm sưởi ấm cho chim yến. Nhưng hiện tại thì chưa công ty hoặc cá nhân nào có thể tạo đủ ruồi giấm và công trùng cho 1 nhà yến nhiều chim ăn đủ, nó gần như là bất khả thi vào thời điểm hiện tại. Kết quả là chim vẫn chết hàng loạt, lên đến trên 90%, thậm chí là 100% khi mùa đông đến.

  Tôi viết bài này không gì ngoài mục đích mong muốn nghề nuôi chim yến trong nhà ở Việt Nam mình phát triển thật bền vững

  Chào thân ái,

  Anh em Hoinuoichimyen.com