Sự gia tăng ngày càng cao về khả năng tiêu dùng của yến sào

Thảo luận trong 'Kinh doanh và mua bán tổ yến' bắt đầu bởi xuanquyen, 10/9/19.

 1. xuanquyen

  xuanquyen New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/19
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Ăn sản phẩm của yến sào ( tổ yến, súp yến..) trong một nhà hàng phương Tây được coi là một thói quen xa sỉ của tầng lớp thượng lưu. Giờ đây với sự trợ giúp của công nghệ, khoa học kỹ thuật, thương mại điện tử, người dân lao động bình thường đã có nhiều cơ hội tiếp cận với sản phẩm này.
  Từ năm 2015 – 2017 khối lượng giao dịch tổ yến của các quốc gia này trong ngành yến đã tăng lên khoảng 30 lần và yến sào đã có thể bán trên các nền tảng thương mại điện tử như Alibaba, trong năm 2017 đã thu về khoảng 218 triệu USD, theo báo cáo dữ liệu lớn mới nhất từ ủy ban thị trường yến sào của hiệp hội thị trường buôn bán nông nghiệp Trung Quốc.

  Báo cáo cho thấy trong ba năm qua việc tiêu thụ yến sào đã trải qua quá trình chuyển đổi từ sản phẩm đặc quyền qua ẩm thực văn hóa để phù hợp hơn với tất cả các đối tượng ở mọi lứa tuổi. Hơn nữa, những người trong độ tuổi từ 26 – 30 là người tiêu dùng chính, trong khi những người ở độ tuổi từ 18 – 25 là nhóm thứ hai.

  Những nhà khoa học trong nghành thương mại điện tử yến sào cho biết có hai loại yến sào chính là : khô và ăn liền. Sau quá trình quảng bá về yến sào nhập khẩu từ năm 2016, niềm tin mua hàng của người tiêu dùng tăng lên rất nhiều , dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể trong doanh số bán yến sào khô.

  Truy suất nguồn gốc là tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong thị trường yến sào khô – Mỗi tổ yến được đảm bảo với sự chứng nhận của viện kiểm tra và kiểm dịch Trung ương. Tổ yến dược chứng nhận mang nhãn hiệu có mã chống hàng giả và mã QR, cho phép người tiêu dùng dễ dàng truy cập thông tin về chất lượng và xuất xứ sản phẩm.

  Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 5, đại lục Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng 42,6 tấn yến sào, tăng 141% so với năm trước. Ước tính con số này sẽ vượt qua 120 tấn vào năm 2018, theo dự báo của Nền tảng dịch vụ quản lý truy xuất nguồn gốc tổ chim Trung Quốc.

  Ủy ban cũng công bố dữ liệu cho thấy sản lượng cung ứng của các công ty nước ngoài xuất khẩu yến sào khô và mức độ sản xuất của các nhà chế biến yến sào trong nước, như một sự thúc đẩy việc tối ưu hóa chuỗi giá trị của ngành yến.
  Sản lượng lớn đã giúp giải quyết biến động giá cả thị trường và mất ổn định chất lượng do sự phụ thuộc của nhà nước vào nhập khẩu yến. Ngoài ra, nó góp phần tích hợp các nguồn lực và tăng khả năng cạnh tranh của ngành sản xuất trong nước, nâng cao mức độ phát triển chung.
  yensaogiaredaklak


  thuc pham yen (2).jpg
   

  Các file đính kèm:

  Quan tâm nhiều