Ranh giới mong manh giữa CHỦ NHÀ & KỸ THUẬT nhà yến

Thảo luận trong 'Giao lưu, tìm bạn cùng đầu tư làm giàu nhờ yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 12/9/20.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  657
  Điểm thành tích:
  28
  Ranh giới mong manh giữa CHỦ NHÀ & KỸ THUẬT nhà yến
  Tại sao mình lại nói vậy?
  1. Không có bằng cấp hay chứng nhận nào cho kỹ thuật nhà yến cả.
  2. Hiện tại có nhiều chủ nhà yến với kỹ thuật còn giỏi hơn cả kỹ thuật nhà yến, mà anh em cũng chỉ nói mình là chủ nhà yến.
  yen_fpya.jpg
  Trong cái nghề nuôi yến trong nhà này thì ai là người đi trước, nhiều kinh nghiệm, chịu khó cập nhập cái mới, thay đổi những quan điểm cổ hủ thì là người thành công là kỹ thuật tốt.

  Kỹ thuật tốt thì cũng chưa chắc đã thành công, cái nghề này còn đâu đó vẫn còn yếu tố may mắn hay còn được gọi là trời thương. Nhưng ai làm lâu năm trong nghề thì cũng hiểu, yếu tố vùng chim luôn là số 1 trong quyết định sự thành bại của nhà chim. Sau đó mới đến yếu tốt kỹ thuật và con người.

  Chúng ta đang trải qua vô vàng khó khăn do chính chúng ta tạo ra: nạn bẫy chim, vấn đề hàng giả còn tồn tại rất nhiều, sự cạnh tranh không lành mạnh đã kìm hãm sự phát triển chung của ngành nuôi yến ở Việt Nam.

  Hiện tại còn tồn đọng rất nhiều lỗ hổng về cái được gọi là kiến thức cơ bản trong nghề nuôi yến. Dấu hỏi đặt ra ở dây, liệu là kiến thức cơ bản đó có đúng không? hay nó đã thay đổi rồi.

  Cá nhân tôi hoặc chúng tôi, chỉ mong sao, có 1 hội, 1 hội thực sự đứng ra giúp cho bà con có nhà yến thất bại thảm hại, tôi không thích dùng từ chậm chim, vì với số vốn đầu tư, thời gian và tiền bạc chủ nhà yến bỏ ra là 1 con số không nhỏ, có người chi đến 10 tỷ cho 5 năm, không thu được 1 lạng. Sửa chữa nhà yến thất bại và chịu trách nghiệm trước những gì đã cam kết với chủ nhà yến.

  Đây là phương thức góp ý của chúng tôi cho group:

  chim-yen.png

  GIẢI CỨU NHÀ YẾN THẤT BẠI
  1. Thông tin công ty hoặc nhóm cá nhân đứng ra chịu trách nhiệm sửa chữa, vận hành, bảo trì và chuyển giao kiến thức cho chủ nhà yến được công khai.
  2. Công ty và những cá nhân này có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên trong việc lắp đặt và vận hành nhà yến, có hồ sơ năng lực cụ thể, làm bao nhiêu công trình, ở đâu và kết quả hiện tại ra sao?
  3. Công khai danh sách những nhà yến được hỗ trợ, tổng kinh phí sửa chữa và hiệu quả công việc.
  4. Hãy sửa chữa theo danh sách đã đăng ký, và để mang lại hiệu quả tốt nhất thì chỉ nhận đúng số nhà mà công ty hay nhóm cá nhân đứng ra nhận đủ thời gian chăm sóc và phát triển tốt nhất. Đừng quá ham việc, nhận nhiều mà không đủ thời gian hoàn thành tốt công việc của mình
  HÃY VÌ TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH NUÔI CHIM YẾN VIỆT NAM, HÃY CHUNG TAY VÌ ĐÀN YẾN VIỆT!

  Ban quản trị,
  Hội Nuôi Chim Yến Việt Nam