Nói không với bỏ tiền mua mùi dùng cho nhà yến

Thảo luận trong 'Mùi nhà yến, Môi trường, Nhiệt độ và Độ ẩm' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 23/2/21.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  699
  Điểm thành tích:
  28
  NÓI KHÔNG VỚI MÙI TRONG NHÀ YẾN
  Chào anh em,

  1 số anh em đang kinh doanh mùi nhà yến sẽ không đồng tình với mình điều này, vì cũng là chén cơm của anh em, nhưng mình xin chia sẻ quan điểm cá nhân của mình thôi, anh em nào thấy hợp lý thì làm không thì thôi, cũng đừng trách mình, vì mình góp ý là mong Việt Nam mình có 1 cái nhìn tích cực hơn trong nghề nuôi yến.

  Cá nhân mình cũng đã trải nhiệm qua rất nhiều mùi như: Love potion, Aroma, Pw. Super, Black potion... và đúc rút ra 1 số kinh nghiệm như ở dưới.
  Có thể anh em bán mùi cho rằng mình dùng mùi không đúng cách hoặc do tất cả sai hết thì mùi không phát huy được hết tác dụng của nó.

  Và đây là tóm lại của mình: DÙNG MÙI RẤT TỐN TIỀN - HIỆU QUẢ MANG LẠI KHÔNG CAO

  love potion 2.png

  Quan điểm cá nhân của mình đây:

  1. Sau khi anh em thi công xong phần thô, việc còn lại là quét nhà, lau chùi, xịt rửa sạch sẽ bằng máy rửa xe, để nhà thông thoáng và dùng quạt công nghiệp hoặc quạt lớn bật cho khô nhà. Để nhà cửa thêm phần thơm tho anh em có thể dùng thơm khoét ruột đốt và dùng nước ép thơm tạt lên tường, xong cá nhân mình thì nghĩ cũng không hiệu quả vì mùi lưu lại không quá 5-7 ngày. Chỉ cần làm như trên là đủ với mình.

  2. Anh em nhớ kỹ là nhà sau khi hoàn thiện phần thô khá là bụi, khi lắp đặt thiết bị đầy đủ, ai kỹ có thể dùng giấm gỗ lau ván gỗ để cho bớt bụi và cũng tốt hơn cho gỗ, chống nấm mốc.

  3. Còn lại trong quá trình vận hành, khi nhà yến làm đúng căn bản, thoáng mát, ra vô thoải mái cho chim, nói chung là môi trường thuận lợi và lý tưởng cho chim, chim ắt sẽ tự sản sinh mùi cho nó bằng phân, nước tiểu,...
  Vì vậy mùi với mình không mấy quan trọng là vậy, lại tốn tiền, nếu bạn nào không biết sử dụng, xịt lung tung theo quảng cáo có thể dẫn đến chim bị shock mùi và bỏ đi mất.

  4. Nếu dùng mùi thì phải dùng thường xuyên, bạn bỏ tiền ra mua thì quá tốn, còn bạn làm ra được mùi và làm chủ mùi thì bạn đã là cao thủ, không cần đọc bài này chi cho tốn thời gian.
  Vì vậy nếu không biết gì về mùi thì đừng dùng tốn tiền lại hại nhà chim.
  Nhớ là nếu dùng mùi phải duy trì thường xuyên không thì phản tác dụng.


  5. Trong thời gian gần đây anh em có nhắc đến vi sinh, thực ra vi sinh dùng như sau: những nhà yến có chim nhiều phân nhiều thì nên dọn dẹp sạch sẻ, sau đó phun vi sinh giúp cải thiện môi trường bên trong nhà yến. Còn tăng bày đàn các kiểu thì thua,...

  6. Chúng ta đa đổ rất nhiều tiền mua mùi từ Malaysia về, thực tế bị thổi phồng lên bởi kỹ thuật không có tâm về tác dụng của nó, nhưng kết quả vừa không hiệu quả vừa tốn tiền.
  Vì vậy đừng tốn tiền mua mùi nhập về nữa, hãy làm tốt các yếu tố khác cho nhà chim của mình như: kiển trúc + âm thanh,...

  Thực tế đã chứng minh, không dùng mùi vẫn thành công như thường, vậy ta tốn tiền làm chi.
  Nhân tiện cũng chỉ anh em 1 cách theo mình là đúng mùi tốt nhất: bạn có 1 nhà thành công, xây thêm 1 nhà mới gần đó, bạn trải bạt ở nhà cũ, mang qua nhà mới dùng. Có lẽ cách này đúng là mùi của nó nhất.

  Vậy thôi chúc anh em thành công nhé ;)