Nghề YẾN và 5 căn bệnh NAN Y kìm hãm sự phát triển

Thảo luận trong 'Giao lưu, tìm bạn cùng đầu tư làm giàu nhờ yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 16/9/20.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  657
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề YẾN và 5 căn bệnh NAN Y kìm hãm sự phát triển
  Tôi là 1 nạn nhân gần đây nhất, tôi cũng có thể đưa ra bằng chứng chính xác là bị buộc tội sai và ném đá 1 cách không thương tiếc trên mạng. Nhưng bỏ qua, giờ tôi nhắc đến căn bện NAN Y mà chính căn bệnh này kìm hãm sự phát triển chung của nghề yến ở Việt Nam.

  hoinuoichimyen.com.png
  1. Căn bệnh 1: Ăn hôi, hùa theo ném đá vô tội vạ mà không biết chính xác sự việc nó thế nào, ví dụ cụ thể là mình có vẽ bản vẽ giúp anh em không lấy 1 đồng, cả nhóm hùa vô nói là mình lợi dụng kiếm tiền, sự thật là nếu ai chứng minh mình lấy của ai 1 đồng mình đền lại 1 tỷ đồng. Đây cũng là số điện thoại của mình: 0888.696.234 ai cần thì gọi để xác thực. Còn có bạn nói là kiến trúc mình sẽ không áp dụng được, trên 80% bản vẽ của mình được lấy ra để thi công rồi, có gì đâu ngày xưa mình là 1 KSXD có trình độ và kinh nghiệm khá tốt, anh em cũng có thể google ra CV của mình nếu cần.
  2. Căn bệnh 2: chủ nhà thất bại người giấu kín mọi chuyện ngại đụng chạm đến kỹ thuật, giờ thời thế đã mở, kỹ thuật có tâm cũng công bố những ngôi nhà nuôi yến thất bại của mình, thì có gì đâu mà chủ nhà yến phải ngại khi nhắc đến điều đó, khi chúng ta hiểu rõ nguyên nhân thất bại thì mình mới sửa chữa thành công được.
  3. Căn bệnh 3: hội nhóm được tạo ra quá nhiều, mà chất lượng lại cực thấp, mình đã nhắc đến ở bài trước, hội nhóm mà trưởng nhóm là những người không có nhà chim, kinh nghiệm quá non nớt và uy tín thì không có, chủ yếu tạo ra để PR và bán âm, bán mùi,... Mà cái đâu ở đây là PR không đúng sự thật, âm thanh thì toàn cắt ghép không hiệu quả hoặc đổi tên âm lừa chủ nhà, mùi thì mình xin nhắc thêm ở đây. Mùi không biết thì không nên dùng, đa số mùi giờ hiệu quả không cao và rất tốn tiền.
  4. Căn bệnh 4: Vì bị đụng chạm đến quyền lợi, anh em khác nhóm sẵn sàng đấu đầu nhau không thương tiếc, nói xấu nhau, rồi bêu rếu nhau trên mạng,... Nếu chúng ta cùng nhau chia sẻ, mỗi người nhường nhau 1 ít, hãy lắng nghe ý kiến của nhau thì có lẽ đã có 1 kết quả khác.
  5. Căn bệnh 5: Vì lợi nhuận, hàng giả, hàng nhái được bán đầy thị trường, khiến chủ nhà yến rối não. Đã có những kỹ thuật uy tín lâu năm còn thốt ra, giờ kiếm hàng thật rất khó.
  Còn thêm 1 số căn bệnh khác, nhưng mình chỉ đề cập đến 5 căn bệnh trên thôi, vì 5 căn bệnh này không khó để chúng ta sửa chữa, chúng ta chỉ cần nâng cao ý thức cá nhân và tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  Có bạn cũng hỏi mình thuộc PHE NÀO? mình xin thưa, những gì mình làm và chia sẻ cũng mong nghề yến Việt Nam phát triển tốt, bà con đỡ cơ cực và có 1 nguồn thu ổn định thôi.

  Còn thực tế thì nuôi yến chỉ là nghề tay trái và là đam mê của mình, sau khoảng 2 năm tham gia nghề nuôi yến ở Việt Nam và mới gần 1 năm tự tìm hiểu, mình cũng học hỏi được nhiều từ anh em.

  Trân trọng cảm ơn anh em đã đọc,
  1 thành viên BQT ở Lộc Ninh