Mọi người có biết Chim Yến làm tổ như thế nào không?

Thảo luận trong 'Kinh doanh và mua bán tổ yến' bắt đầu bởi VinhNguyen, 8/9/20.

 1. VinhNguyen

  VinhNguyen New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/20
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thông thường chim yến làm tổ trong nhà hoặc các hang động. Điều kiện phải đảm bảo được các yếu tố: nhiệt độ khoảng 27 -29 độ C, độ ẩm trung bình khoảng 80-95%, độ tối khoảng 2 lux.
  [​IMG]
  Chim yến làm tổ ở đâu?

  Chim yến thường làm tổ ở các vách đá. Tại những nơi càng hiểm trở, chim yến càng dễ thích nghi. Vì nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất.

  Quy trình chim yến làm tổ?

  Chim yến làm tổ để ngủ vào ban đêm. Chỉ bởi vì chúng bay kiếm ăn vào ban ngày. Đặc biệt chim yến có thể nghe, nhìn, và ngửi rất được. Nhạy nhất là giác quan của nó rất tốt nên dễ nhận biết được kẻ thù gây nguy hiểm với chúng. Điểm mấu chốt là chim yến có thể nghe được sóng siêu âm và đã làm tổ ở đâu là chúng sẽ lại tiếp tục làm tổ ở đó, không bao giờ bỏ đi. Chính vì vậy, người làm tổ cho chim yến sẽ đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

  Chim yến làm tổ trung bình trong khoảng bao lâu ?

  Chim yến đực giữ vai trò làm tổ bằng trong vòng từ 35-45 ngày cho chim cái bằng nước bọt. Một năm chúng sẽ làm tổ khoảng 2 lần, và đẻ mỗi lứa là 2 quả trứng. Vào khoảng 5h mỗi sáng, chim bay ra khỏi tổ để kiếm ăn, đến khoảng 17h -18h là chim bay về tổ nghỉ ngơi. Chim yến có định vị rất tốt nên không dễ bay lạc vào tổ chim khác giữa hàng ngàn tổ.

  Đặc điểm của chim yến tại Việt Nam

  Mỗi tổ yến có thể nặng từ 8-10gr. Tổ chim yến càng nằm ở sâu trong hang động, thì chất lượng càng cao vì tổ yến sẽ được tiếp xúc với những chất kim loại như Fe, Cu, Zn, Mn, Cr,... và tạo ra nguồn dinh dưỡng mới và làm biến đổi màu sắc của nó. Vì vậy, mà chúng ta thường thấy Tổ yến có 3 loại với tên gọi tùy theo màu sắc của chúng: Huyết Yến, Hồng Yến, Bạch Hồng,...

  Chim yến làm tổ thường ăn những gì?

  Chim yến thường ăn những con côn trùng có kích thước nhỏ tầm 0.01 - 0.72g bay trên không trung như: ruồi, kiến, mối, rày,... giới hạn bay của chúng tầm khoảng 200 km. Chu kì của chim yến tầm khoảng 8 năm.

  Chim yến làm tổ tại nhà hiện tại đang phát triển rất lớn mạnh tại Việt Nam. Ngày xưa, ai cũng nghĩ rằng chim yến chỉ sống và làm tổ ở những nơi hoang dã hoặc ngoài đảo xa. Nhưng ngày nay, với nhiều kiến thức rộng rãi và công nghệ hiện đại. Chúng ta đã nắm được các quy trình sinh hoạt và tính năng của yến. Vì vậy mà con người nên đầu tư và thu hoạch Tổ yến ngay tại nhà của mình.
  Ví dụ như các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bình Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng ... Và đặc biệt thương hiệu J’nest với nguồn cung ứng từ yến sào Phan Rang - Ninh Thuận. Các loài Yến sống ở Phan Rang với độ dẻo dai, sức bền, và khả năng sinh tồn cực cao. Đặc biệt tổ Yến được làm từ nước bọt của chim Yến nên chất lượng tổ Yến và hàm lượng các chất dinh dưỡng trong tổ Yến Phan Rang cũng cao hơn gấp nhiều lần so với tổ Yến các vùng miền khác. Vì vậy ngoài cung ứng tổ yến trong nước, J’nest còn đẩy mạnh xuất khẩu nhằm mang dinh dưỡng cho sức khỏe con người trên thế giới.
   
 2. daivinh

  daivinh New Member

  Tham gia ngày:
  11/9/20
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Giờ mới biết lấy nước miếng chim yến để ăn :D
   
 3. VinhNguyen

  VinhNguyen New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/20
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Coi vậy chứ đừng xem thường nha Tổ yến giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe: 45 – 55% protein không béo có khả năng giúp bồi bổ, nâng cao sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh cho con người, nâng cao tuổi thọ.
   
  Nuôi Chim Yến thích bài này.