Khuyên anh em kỹ thuật nhà yến không nên làm kết cấu nhà yến

Thảo luận trong 'BanVeNhaYen.com - Kiến Trúc Nhà Yến Tối Ưu' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 22/4/20.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  649
  Điểm thành tích:
  28
  Khuyên anh em kỹ thuật nhà yến không nên làm kết cấu nhà yến

  Chào toàn thể anh em kỹ thuật nhà yến,

  Mình là 1 kỹ sư xây dựng chuyên kết cấu cũng đã lâu rồi, mình khuyên anh em kỹ thuật nhà yến không nên làm luôn phần kết cấu của nhà yến, vì kết cấu đòi hỏi phải tính toán rất chi tiết và đúng, không làm bừa.

  Kết cấu nhà yến thì không có cái được gọi là kinh nghiệm của bản thân, vì không có 1 cuốn sách vở nào viết "theo kinh nghiệm của bản thân thì nhà này dùng thép gì?". Thiết kế kết cấu cần theo tiêu chuẩn rõ ràng, theo TCVN hay TC nước ngoài.
  Chúng ta phải có thuyết minh tính toán và mô hình tính toán thực tế trong các phần mềm kết cấu chuyên nghiệp như Sap2000 hoặc Etabs,... rồi mới lựa chọn đưa ra được phương án tối ưu. Nhất là phần nền móng, địa chất ở mỗi khu vực khác nhau, chúng ta không thể mang kết cấu nhà ở Bình Phước xuống Long An làm được, vì sức chịu tải ở mỗi khu vực khác nhau.

  Mình đưa ra 1 vài lời khuyên như sau:
  1. Kỹ thuật nhà yến: lo phần kiến trúc nhà yến sao cho tối ưu nhất cho việc dẫn dụ yến.
  2. Phần kết cấu nhà yến và thi công hãy để cho đơn vị chuyên nghiệp làm. Tuyệt đối không làm kiểu theo kinh nghiệm và bốc thuốc như "tao làm cả trăm nhà rồi có sao đâu"
  Đây là 1 ví dụ điển hình: nhà này mới xây gần đây, cấp 4 và kết cấu khá đơn giản, nhưng nhà thầu thi công chủ quan không tính đến việc sạt lở dẫn đến 1 cái kết vô cùng đau lòng

  1-188.jpg

  Cuối cùng, chúc toàn thể anh em luôn thành công trong công việc của mình.