Hãy cất tiếng nói, chung tay bảo vệ chủ đầu tư

Thảo luận trong 'Bóc Phốt - Review dịch vụ, sản phẩm cty Yến Sào' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 26/2/19.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  661
  Điểm thành tích:
  28
  Chào anh em,

  Qua trao đổi và phỏng vấn anh chị em làm nhà yến, mọi người hay nói là nghề 5 năm, 5 thua. Nhưng theo kết quả của những cuộc trao đổi và phỏng vấn thẳng thắn hơn 50 chủ nhà yến khác nhau thì mới có khoảng 10 nhà đạt vậy tỷ lệ là 20%, 10 nhà mới có 2 nhà đạt thôi nha. Còn số liệu thống kê khác thì nhờ anh em HHYSVN đưa ra.

  20% là con số thành công không cao, với số tiền đầu tư rất lớn hơn 1 tỷ đồng thì khuyên chủ đầu tư hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi xây nhà yến, đừng nghe theo quảng cáo, 2 hoặc 3 năm sau thu được 5kg-10kg tương đương với 100 triệu - 200 triệu/ 1 tháng. Đầu tư đất đai, thậm chí là gửi ngân hàng cũng là 1 lựa chọn rất tốt với thị trường nuôi yến cạnh tranh như bây giờ. Năm đầu cầu mong có 30 tổ trở lên không phải là dễ.

  Giờ kỹ thuật yến nhiều như người nuôi yến, mấy anh chị mới vô nghề được 1 năm cũng tự xưng mình là chuyên gia rồi, dùng kỹ xảo âm thanh phát âm duress (âm S.O.S) , chim bu nhà rất đông, bay loạn xạ chủ đầu tư rất vui và còn vỗ đùi đanh đách, khen kỹ thuật giỏi. Nhưng sau khi ẵm đủ tiền của chủ nhà đi thì sau 3 tháng, 6 tháng, 1 năm rồi nhà không có chim ở. Chủ đầu tư mất tin tưởng vào kỹ thuật này, thuê kỹ thuật khác, hoặc tự làm. Thành ra tiền mất, tật mang.

  Có 1 cái không hay, nhưng cá nhân mình nghĩ rất tệ là Chủ đầu tư thường không tìm hiểu kỹ, và có phần kiêng nể những công ty kỹ thuật ngành yến khi nhắc đến nhà yến thất bại vì 1 lý do "không thích khơi chuyện và ngại đụng nhau", cũng có thể vì công ty đó rất có tiếng tăm. Cũng có rất nhiều trường hợp những kỹ thuật đầu ngành và có tiếng tăm, cũng thất bại với những nhà yến, thậm chí làng chim yến với vốn đầu tư không hề nhỏ lên đến hơn 10 tỷ đồng.

  Bữa trước, tôi cũng có đọc bài của chú Tư nói về 1 chủ nhà yến đầu tư hơn 5 tỷ đồng, và thuê 1 kỹ thuật cực giỏi có tiếng, nhưng sửa tới, sửa lui cũng không có kết quả, nhà vẫn thất bại, hình như tôi nhớ không nhầm nhà này sàn quá thấp, quá nóng, cộng thêm dùng ống thông gió phi 60 bị hú tiếng,...

  Mọi người hãy nhớ chúng ta là Chủ đầu tư, chúng ta bỏ tiền ra đầu tư và thuê kỹ thuật nhà yến vì vậy chúng ta có quyền thắc mắc, và yêu cầu họ giải đáp những gì chúng ta còn chưa hiểu. Cứ thẳng thắn trao đổi và nói ra ý kiến của mình để 2 bên cùng hợp tác, để đi đến thành công là nhà yến có chim ở và tăng dàn dần theo thời gian.

  Ở đây chúng ta không phải là "bóc phốt các công ty này nọ", chúng ta đã kiên trì đợi chờ họ với những lời hứa tới, hứa lui từ lần này qua lần khác, nhưng nhà yến vẫn thất bại. Chúng ta đã đặt niềm tin sai chỗ. Chúng ta cứ thẳng thắn nói ra những suy nghĩ, những thất bại của chúng ta đừng ngại và yêu cầu công ty đó khắc phục hoặc bồi thường để ta có thể thuê 1 công ty khác có tâm hơn.

  Tôi thấy anh em cũng thay than phiền vì dịch vụ này, dịch vụ kia của các công ty kỹ thuật yến. Và đây chính là cái lỗi phổ biến nhất mà tôi thấy:
  Nhà yến thất bại thì công ty không lên bảo hành, bảo trì đã là 1 chuyện, sau khi nhà đạt như hợp đồng 30 tổ/ 1 năm đầu. Thì kỹ thuật không chỉ rõ cho chủ đầu tư vận hành nhà yến, để họ tự bơi và kết quả là sau năm đầu các nhà yến hết hạn bảo hành dần trở thành nhà yến thất bại. Chủ đầu tư tự đi tìm hiểu và thuê kỹ thuật khác khắc phục, rất mất thời gian và tiền của.

  ad4ff514c955200b7944.jpg

  Lời khuyên đừng ngại nói ra thất bại của bạn, hãy cứ trao đổi thẳng thắn với nhau để có 1 kết quả tốt nhất.
  Nếu không được hãy cứ nêu đích danh công ty không làm tròn nhiệm vụ với bạn, để anh em chủ đầu tư khác còn tránh.

  Trân trọng,
  Ban Quản Trị