CHIM YẾN PHÁ KỈ LỤC KHI BAY LIÊN TỤC 10 THÁNG KHÔNG CẦN ĐẬU

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về chim yến' bắt đầu bởi Covinest, 19/11/20.

 1. Covinest

  Covinest New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/20
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Lund - Thụy Điển đã thực hiện một thí nghiệm lên những chú chim yến. Họ đã gắn thẻ điện tử kích thước nhỏ vào chân của 13 con chim yến, để chúng lại môi trường tự nhiên và theo dõi những con chim yến này trong hai năm. 3 /13 chim yến đó không dừng chân trong suốt 10 tháng, chúng có tạm hoãn khi tới mùa sinh sản và sau đó tiếp tục sải cánh, kiếm ăn. Ngay cả những con còn lại cũng có thời gian bay lượn trên trời chiếm 99,5 % tổng thời gian bay di cư của chúng.

  Loài chim yến, chúng có thể bay hàng triệu km trong cuộc đời khoảng 5 năm của mình.

  Theo giải thích của các nhà khoa học, “Con chim yến có thể giống loài cốc biển, chúng ngủ trong khi lượn. Chúng bay lên độ cao khoảng 2 - 3 km so với mặt nước biển vào lúc bình minh và hoàng hôn rồi ngủ trong khi lượn xuống". Quả là một sự mạo hiểm nhưng chúng có cách thức riêng để làm được việc này.

  Thậm chí người ta còn phát hiện chúng đã thay lông khi còn ở trên bầu trời. Trong khi đó, những con nghỉ chân thường xuyên hơn lại không thay lông. Từ đó, nhóm nghiên cứu cho rằng điều này có thể giải thích cho sự khác biệt trong cách bay và điều kiện chung của chúng.

  Thật là nhiều điều kì lạ từ loài chim yến. Chúng cho chúng ta thứ thực phẩm quý giá là tổ yến mà không cần đòi hỏi chúng ta phải làm gì cho chúng, chúng ta xây nhà cho chim yến ở mà chúng đôi lúc còn không thèm, tự kiếm ăn không cần cho ăn luôn.

  Bạn có thể truy cập Website để biết thêm nhiều thông tin hơn về loài chim này: https://covinest.com/blog-chia-se/tin-tuc-su-kien/