CHIM YẾN ĂN GÌ?

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về chim yến' bắt đầu bởi Covinest, 30/11/20.

 1. Covinest

  Covinest New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/20
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Chắc hẳn những anh em ngành yến không còn xa lạ với nguồn thức ăn của chim yến. Tuy nhiên, chúng ta có những thắc mắc gì không về thức ăn của chúng và con người có thể cung cấp thức ăn cho chúng một cách chủ động hay không? Chắc hẳn đây là một câu hỏi mà nhiều nhà nuôi yến tìm tòi bởi vì ngoài điều kiện khí hậu thì vấn đề nguồn lương thực cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân chim yến, và xác định được vị trí có mật độ chim yến đông.

  Chim yến chỉ có thể đớp mồi trên không trung chứ không như những loài chim khác nhặt mồi trên mặt đất. Chúng thường sống thành bầy đàn nhưng lại thích làm tổ thành từng cặp riêng lẻ, thích sống ở những khu vực có nguồn nước (sông, hồ, biển, …) và những nơi có đồng ruộng, rừng cây thấp. Bởi những nơi như vầy là khu vực lý tưởng của nhiều loài côn trùng, là nguồn dinh dưỡng phong phú cho chim yến.
  [​IMG]
  Vì vậy, việc khảo sát điều kiện môi trường, vị trí ban đầu là bước rất quan trọng, đặt nền móng đầu tiên cho quá trình nuôi yến dài lâu sau này. Việc này đòi hỏi người kỹ thuật không chỉ phải am hiểu về địa hình khu vực, mà còn khí hậu, các nguồn nước xung quanh, …. Lời khuyên cho những anh em đang có ý định đầu tư nhà yến thì cần đặt niềm tin chính xác vào nơi uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Yến này.

  Tìm hiểu thêm nguồn thức ăn của chúng - chim yến đến từ đâu và được phân loại như thế nào qua bài viết này nhé: https://thietbinhayencovinest.com/thuc-an-cua-yen/

  Cảm ơn anh em nhà yến!