[Chia sẻ] Kỹ Thuật xây dựng Nhà Yến

Thảo luận trong 'Xây dựng nhà yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 27/8/19.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  627
  Điểm thành tích:
  28
  Kính chào anh em,

  Chẳng qua là lướt facebook thấy bạn bán bản vẽ nhà yến có cả kết cấu 1 triệu đồng.
  Và xin chúc anh thành công mình cũng không có ý gì cả. Chỉ góp 1 số ý kiến mình cho rằng sẽ giúp ích cho anh và người mua thôi.

  Đây là quan điểm cá nhân của mình thôi nha:

  Mình thật vui khi thấy ai đó bán âm và bán bản vẽ do chính mình làm ra, điều này mình rất chân trọng và nó thực sự tốt cho chủ đầu tư. Nhưng đi kèm với nó thì cái mà bạn bán ra bạn phải có trách nhiệm với nó.

  Đừng bao giờ mang âm, mang bản vẽ,... những thứ mà bạn được tặng,... không phải của bạn làm ra đi bán vì nó trái với lương tâm.

  Mình xin góp ý một số vấn đề như sau:
  1. Trước khi xây dựng 1 nhà yến bạn cần có 1 công ty kỹ thuật yến uy tín tư vấn.
  2. Hoặc bạn tự làm cũng được nhưng phải học hỏi và tham khảo nhiều rồi mới đưa ra quyết định.
  3. Kiến trúc nhà yến thì nên thống nhất với công ty kỹ thuật yến, nghĩa là kiến trúc yến bạn phải theo kỹ thuật yến. Tuyệt đối tránh hiện tượng: Mình mới xây xong nhà yến 5x20x3 cần thuê kỹ thuật yến, vì vậy rất khó cho kỹ thuật yến trong việc quản lý và bố trí kỹ thuật yến cho tối ưu nhất.
  4. Các bạn kỹ thuật yến hoặc công ty kỹ thuật yến nếu không có kiến thức về xây dựng thì chúng ta chỉ quan tâm và nên làm kiến trúc nhà yến thôi, đừng cố làm thêm phần kết cấu nhà yến. Hãy thuê 1 đơn vị khác chuyên thiết kế và thi công nhà dân dụng làm. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xẩy ra. Kết cấu nhà phức tạp hơn bạn nghĩ nhiều.
  Ở đây mình nói thêm 1 xíu về phần kết cấu nhà yến cho anh em hiểu:
  1. Kết cấu là phải tính toán cụ thể, theo TCVN hay tiêu chuẩn nước ngoài. Chứ không có cái được gọi là kinh nghiệm ở đây, rất may là nhà yến chúng ta làm đa số là nhịp nhỏ 4m, 5m, 6m thành ra không xẩy ra trường hợp đáng tiếc nào.
  2. Đặc biệt là nền móng, mỗi nơi có 1 địa chất khác nhau, không thể mang bản vẽ nhà này qua chỗ đất khác thi công, có thể xẩy ra nguy cơ lún, lệch, đổ,...
  3. Nếu cá nhân hay công ty làm kết cấu thì chủ đầu tư có thể yêu cầu họ cung cấp file thuyết minh tính toán, mô hình kết cấu thì bạn sẽ biết được họ có thiết kế nhà của mình hay không hay lại đi copy nhà khác chỉnh sửa lại, cái này rất nguy hiểm vì kiến trúc thay đổi 1 xíu thì kết quả kết cấu thay đổi rất nhiều. Vì vậy mình nói kiến trúc phải cố định thì mới làm kết cấu được. Đây là hình ảnh thiết kế kết cấu nhà yến của mình up lên cho anh em tham khảo:
  MO HINH 3D.png
  Mô hình tính toán kết cấu nhà yến trong Sap2000
  Một vài ý kiến cá nhân và chúc anh em nhà đầy chim, đầy tổ:

  1_80846-600x402-89.png
  1 vài lời khuyên cho chủ đầu tư nhà yến​

  Nhân đây, mình nói luôn hồi xưa mình rảnh có vẽ giúp anh em miễn phí 1 vài kiến trúc nhà yến, và đã có 1 số nhà thành công tiêu biểu như nhà anh Tùng,...

  Mình vẫn muốn vẽ tiếp nhưng thật sự thì không đủ thời gian làm, và mình nhận thấy đa số chỉ dừng lại ở tham khảo.

  Mình chắc chắn sẽ tiếp tục vẽ giúp anh em khác nhưng lần này mình làm thật sự nghiêm túc:
  1. Chủ đầu tư sau khi tham khảo kỹ, quyết định đầu tư xây nhà yến trong tháng sau thì hãy liên hệ mình, riêng chỉ để tham khảo thì hãy tham khảo trên mạng vì mình cũng có up 1 số bản vẽ lên rồi.
  2. Mình khuyên chủ đầu tư tham khảo thật nhiều ý kiến rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng.
  3. Mình sẽ vẽ cho 1 kỹ thuật duy nhất thôi, vì mỗi kỹ thuật theo 1 trường phái khác nhau.
  Cảm ơn anh em bỏ ít thời gian ra đọc cảm nghĩ của mình, nếu cần gì cứ liên hệ đừng ngại.