20/11/18: Nhận định nghề nuôi yến giờ kinh khủng quá (Cảm nhận từ người mới nuôi)

Thảo luận trong 'Bóc Phốt - Review dịch vụ, sản phẩm cty Yến Sào' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 20/11/18.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  661
  Điểm thành tích:
  28
  Dear all,

  Mình là người mới tham gia nuôi chim yến, mục đính là kiếm thêm thu nhập thụ động và ổn định, tích góp hơn 10 năm lao động vất vả và tiết kiệm, cuối cùng quyết định đầu tư vào nuôi chim yến. Hi vọng mọi chuyện sẽ đổi thay. ;)

  Và tất nhiên là mọi tâm huyết, tiền của đều đầu tư hết vô nhà yến :D

  Mình cũng đã đọc hiểu, cố gắng gom góp từng tí kiến thức được chia sẻ trên mạng thành kiến thức của mình, cũng đọc sách, tham gia hội, hỏi những vấn đề chưa hiểu, song mỗi người có 1 cách nhìn nhận vấn đề khác nhau không ai giống ai. :oops:

  1. Đầu tiên tìm mua đất, thật vui vì đa số chuyên gia tư vấn mua đất xa khu dân cư, cái này good rồi :cool:

  2. Tìm kỹ thuật: đọc xong rối hết cả mắt quyết định chọn người mà mình nói chuyện và tâm sự thấy hợp nhất và có lòng với mình nhất :cool:
  3. Bắt đầu tìm hiểu vận hành nhà yến:
  - Gỗ, âm ly, vật tư: giả, thật cứ rối tung cả lên, muốn tìm hiểu thêm mà mỗi anh viết 1 kiểu, mỗi anh nói 1 kiểu :eek:
  - Âm thanh thì chia sẻ, bán, âm thật âm giả loạn hết cả lên, không biết thì đã đành đằng này tìm hiểu thì rối tung lên, bóc phốt, chửi nhau là không ít
  4. Chưa kịp bán được lạng nào đọc nào là yến giả, nạn bẫy chim yến hoành hành, hiệp hội đang dần lớn mạnh, nghề này còn nhiều nan giải :(
  ... quá nhiều vấn đề

  Thiết nghĩ là 1 người dân bình thường, chăm chỉ làm, tích góp 1/3 đời, được 1 số vốn quyết định đầu tư với hi vọng sẽ giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Vì sao VN mình cũng có lợi thế nuôi yến được cùng với 1 số nước như mình biết: Indo, Malaysia, Thái, VN, Lào, Campuchia thôi.

  Cũng được coi là thiên thời địa lợi giờ cần thêm cái nhân hòa nữa thôi, hi vọng anh chị em sớm hoạch định ra quy chuẩn, hướng dẫn những người mới vào nghề nuôi chim yến có 1 hướng đi đúng, để nâng tầm chất lượng và sản lượng tổ yến VN trên khu vực, hi vọng Yến Việt sẽ được bán sang Mỹ, Châu Âu,... để người dân mình có thể đỡ vất vả hơn.

  Anh chị em đóng góp thêm ý kiến :rolleyes:
   
  Quan tâm nhiều