11/1/2019: Chia sẻ lại PHƯƠNG PHÁP KHỬ MÙI CHO NHÀ YẾN MỚI XÂY

Thảo luận trong 'Mùi nhà yến, Môi trường, Nhiệt độ và Độ ẩm' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 11/1/19.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Member

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  420
  Điểm thành tích:
  18
  PHƯƠNG PHÁP KHỬ MÙI CHO NHÀ YẾN MỚI XÂY

  1. Để nhà yến tự nhiên trong vòng vài tháng.

  Cái này chắc chẳng có nhà đầu tư nào mong muốn cả, vì ai mà chẳng thích nhà yến xây xong là phải hoạt động ngay. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những lợi ích nhất định như anh chị có thể theo dõi mức độ ổn định của nhà yến, xem tường có bị nứt dột thấm hay không. Vì khi chim yến đã ở mọi thay đổi trong nhà yến là khó khăn.

  2. Dùng các hóa chất làm bay mùi nhà yến mới.

  Phương pháp này chắc có vẽ là hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất. Vì những dung dịch này đã được các chuyên gia nghiên cứu và đã sản xuất đại trà bán cho người dẫn dụ chim yến (phương pháp này nên sử dụng). Tuy nhiên nó có một nhược điểm là rất tốn kém, những dung dịch khử mùicó giá cũng vài triệu đồng một thùng.

  3. Dùng các phương pháp dân gian.

  Đốt lửa trong nhà yến, dùng than khử mùi, dùng nước rửa nhà yến, dùng quạt thổi không khí ra bên ngoài nhà yến (nhưng chắc cái này hiệu quả thấp và tốn thời gian).

  4. Phương pháp hiệu quả, an toàn và chi phí thấp cho nhà yến.

  Phương pháp này là phương pháp dùng Trái Thơm hay Trái Khóm đốt lên để khử mùi nhà yến (phương pháp này rất hiện quả và nhanh chóng, ít tốn kém).

  Cách làm thì khá là đơn giản anh chị có thể đốt lửa và nướng trái khóm xông nhà yến.

  Cách tiếp theo nữa là dùng quả khóm cắt thành lát, rải đều trong nhà yến vừa khử mùi vừa tạo nguồn thức ăn cho chim yến

  Cách làm tiếp theo vừa thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả là anh chị khét cái thơm (khóm) cho cây nến vào và đốt cả ngày vậy. Phương pháp này đẹp lung linh lắm anh chị, cái này mà có người yêu hay vợ rủ lên đốt nến chung là tuyệt vời lắm, những ánh nến lung linh trong màn tối của căn nhà yến.Mùi khóm bay lên tạo ra mùi hương thoang thoảng.

  Cách dùng khóm này là hiệu quả và ít tốn kém nhất (thứ nhất là chi phí không quả cao, tạo mùi dễ chịu thu hút những con côn trùng nhỏ vào nhà yến).

  nen-thom10-1024x683.jpg

  Theo: Hội Nuôi Yến Miền Tây