10/12/18: MIỀN TÂY VÙNG CHIM YẾN TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

Thảo luận trong 'Tạo cảnh quan quanh nhà yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 10/12/18.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Member

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  444
  Điểm thành tích:
  18
  MIỀN TÂY VÙNG CHIM YẾN TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

  4.jpg

  Với nhiều lợi thế thiên nhiên ưu đãi vùng đồng bằng Sông Cửu Long (Miền Tây) là một vùng nuôi chim Yến tốt nhất cả nước hiện nay. Với lợi thế đa số là nông nghiệp lúa nước, cây ăn trái . Với nhiều cánh đồng dừa nước, lau lậy um tùm ven song ven kênh là vùng sản sinh lượng lớn côn trùng như kiến cánh, mối cánh, ruồi dấm, rầy nâu, bọ cánh màng và phù du…. là thức ăn ưa thích của chim Yến.

  Ngoài những ưu thế về vùng thức ăn Miền Tây còn lợi thế về vị trí địa lý với đa phần các tỉnh giáp biển và có địa hình bằng phẳng, Miền Tây đón đầu luồng chim di cư hàng chục ngàn chim mỗi năm từ các nước bạn đi trước trong nghề nuôi chim Yến trong nhà như Malaysia, Indonesia…

  Với khí hậu chia rõ 2 mùa mưa và nắng, nhưng nhiệt độ chênh lệch rất thấp giữa hai mùa cũng như giữa ngày và đêm không quá khắc nghiệt như miền Trung và miền Bắc nên là vùng khí hậu chim Yến ưa thích và sinh sản quanh năm. Với lợi thế hệ thống kênh ngòi dày đặc nên về mùa khô nơi đây vẫn có cây cỏ xanh tươi quanh năm và côn trùng sản sinh quanh năm đảm bảo nguồn thức ăn cho chim

  Tuy nhiên nghề nuôi chim Yến ở Miền Tây lại phân bố chưa đồng đều, hầu như đang tập trung đa số tại các vùng duyên hải (ven biển). Còn rất nhiều vùng chim tốt chưa được khai thác.

  Nếu về Miền Tây chỉ cần nhìn lên bầu trời vào buổi sáng và chiều tối hầu hết bạn sẽ bắt gặp những cánh chim yến bay lượn trên bầu trời. Loài chim được mệnh danh là nguồn vàng trắng của người dân Việt Nam.

  Theo: Yến Sào Thuận Thiên