04/01/21: Phân biệt kỹ thuật Nhà yến

Thảo luận trong 'Xây dựng nhà yến' bắt đầu bởi Nuôi Chim Yến, 4/1/21.

 1. Nuôi Chim Yến

  Nuôi Chim Yến Chủ nhà yến được 1 năm rồi

  Tham gia ngày:
  2/4/18
  Bài viết:
  699
  Điểm thành tích:
  28
  Phân biệt kỹ thuật Nhà yến

  Bài viết này theo quan điểm cá nhân của mình, viết để anh em đọc tham khảo.

  unnamed.png

  1. Kỹ thuật kim cương:
  - Cá nhân tôi thì kỹ thuật này cực ít (chiếm khoảng 1-3%) thôi, là kỹ thuật thực sự có trình độ, họ có kinh nghiệm trên 10 năm, hiểu biết và đa số nhà họ làm đều rất thành công và tự tay làm, kiểm tra mọi thứ mình đã làm, kiểm soát cực tốt chất lượng đầu vào.
  - Có thể tôi sẽ nêu ra vài cái tên mình cho rằng đủ tiêu chuẩn này, nhưng không phải bây giờ.
  - Cái khó khăn cho chủ nhà yến hiện tại là những kỹ thuật này thì họ thường không làm nhà khách, có làm thì chỉ làm nhà lớn trên 500m2 và có quen biết hoặc cực kỳ có duyên họ mới nhận làm.
  - Họ thường lựa vùng chim cực kỹ, tham quan, và test. Vùng chim họ làm thường đáp ứng yếu tố như sau: chim nhiều, dân thưa, đất rẻ và rộng.
  - Những kỹ thuật này hiện tại cực thành công, họ có tiền, họ có trang trại riêng, với họ, họ chăm sóc nhà yến và trang trạng yến của mình là quá đủ, không thèm màng đến thị trường, họ không thèm lên facebook và mạng xã hội tranh luận mấy cái chủ đề liên quan. Tóm lại họ ít hoặc không thèm quan tâm đến những gì diễn ra xung quanh và liên quan đến yến.
  - Họ cực ít tham gia online đặc biệt là facebook.
  Vì vậy tỷ lệ chủ nhà yến thuê được kỹ thuật kim cương là rất khó cho dù bạn có tiền.

  2. Kỹ thuật vàng:
  - Thường là tân kỹ thuật có kinh nghiệm trên 3 năm (thường chiếm 20-30%), trong quá trình tự vận hành nhà mình hoặc đi theo làm công trình nhà yến họ tự học mày mò và với khả năng và chút nhạy bén cũng nhận thấy khả năng sinh lời kiếm tiền từ việc làm kỹ thuật khá cao và ổn định, họ quyết định theo nghề này.
  - Nhà họ nhận và làm thường rất cẩn thận, lựa vật tư và thuê thợ cũng rất cẩn thận, cũng như kỹ thuật kim cương nếu họ nhận nhà ở vùng chim tốt thì tỷ lệ thành công tương đối cao và thường lên đến 80%, còn vùng chim cạnh tranh thì họ làm và bỏ 20% tiền cọc đảm bảo đạt hợp đồng (số tổ đạt) thì vẫn còn lời.
  Vì vậy kỹ thuật vàng này cũng không khó để các bạn tiếp cận chỉ cần chịu khó tìm hiểu thông tin trên google và facebook.
  - Họ có khả năng tự chăm sóc và vận hành nhà chim của mình khá là tốt.

  3. Kỹ thuật bạc:
  - Chiếm khoảng 20% còn lại.
  - Kỹ thuật này thường tách ra khi học việc từ 2 kỹ thuật trên và làm cho khách có nhu cầu nhỏ, quen biết.
  - Khả năng thành công kỹ thuật là tương đối thấp.
  - Thường họ có 1-2 năm kinh nghiệm và khai gian lên trên 3 năm hoặc 5 năm gì đó.

  4. Kỹ thuật đồng nhôm phế thải:
  - Lượng kỹ thuật này cực kỳ đông đảo chiếm khoảng 50%, thường là mấy thánh kinh nghiệm 1 năm, nhưng mà nổ thì thôi rồi.
  - Thường đăng mấy cái clip đi ăn cắp, loa khủng, thường quay các clip khoe chim khi vô mùa chim. Nhưng bị hỏi chất vấn thì trả lời quanh co cho có và lòi ra cái kiến thức yếu kém của mình.
  - Có 1 cái cực kỳ nguy hiểm, lượng kỹ thuật này trả tiền quảng cáo trên facebook, youtube,... đi lừa bà con, lượng nhà thất bại thì chiếm đa số và trên 90%, họ thường ăn nói rất khéo, miệng dẻo quẹo,...
  - Có 1 cái khổ là chủ nhà thất bại từ những kỹ thuật này thì rất nhiều xong ai cũng giấu tên, không đăng công khai cho bà con khác rút kinh nghiệm vì vậy chúng vẫn còn đất diễn và tiếp tục lừa bà con.
  - Các bạn mà vớ phải mấy anh kỹ thuật này thì chỉ có xác định là mất tiền, mất thời gian và niềm tin.
  Có thể sẽ có list danh sách ebook mình làm cho anh em tham khảo.

  Kiến thức của mình có nhiêu đâu, viết nhiêu đây thôi
  Quan điểm cá nhân